QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO TRAO TẶNG MÁY TÍNH CHO TRƯỜNG THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ

Thứ ba - 26/12/2023 21:41
Với truyền thống “Tương thân tương ái; “Lá lành đùm lá rách”, trong thời gian vừa qua trường THPT huyện Mường Nhé đã được đón nhận nhiều tình cảm về vật chất, tinh thần từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm và giúp đỡ cho nhà trường, các em học sinh. Đặc biệt, ngày 24/12/2023 nhà trường được trao tặng những món quà đầy ý nghĩa của Quỹ Trò nghèo vùng cao; Công ty phần mềm Phương Chi; Công ty vận tải Sức trẻ Hà Nội. Tham dự buối trao tặng có Ông Nguyễn Tuấn Thành, tình nguyện viên của Quỹ trò nghèo vùng cao; về phía nhà trường, có thầy giáo Lê Trường Giang, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, cùng giáo viên bộ môn Tin học.
Trường THPT huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là một trường ở vùng biên giới, nơi cực Tây của Tổ quốc, đóng trên địa bàn vùng điều kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Năm học 2023-2024 nhà trường có 23 lớp với 915 học sinh, trong đó 90% học sinh là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, 52,5% học sinh thuộc diện hộ nghèo; cơ sở vật chất, đặc biệt là thiết bị dạy học hiện đại còn thiếu thốn; hệ thống máy tính đã hết hạn sử dụng, sửa chữa nhiều lần. Căn cứ Công văn số 533/SGDĐT- KHTC ngày 14/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc giúp đỡ, ủng hộ máy tính (máy tính cũ còn sử dụng được) để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Quỹ Trò nghèo vùng cao đã kêu gọi tài trợ ủng hộ máy tính phục vụ việc học tập môn Tin học cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên chuyển giao máy tính đã quyên góp được cho trường THPT huyện Mường Nhé.
Quỹ trò nghèo vùng cao đã tổ chức tặng 25 bộ máy tính để bàn PC đã qua sử dụng, vẫn còn hoạt động tốt của Công ty phần mềm Phương Chi tài trợ cho học sinh trường THPT huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Công ty vận tải Sức trẻ Hà Nội đã đồng hành chặng đường hàng nghìn km để vận chuyển máy tính từ Hà Nội đến Mường Nhé, vùng cực tây của tổ quốc.

Quỹ trò nghèo vùng cao tặng máy tính cho thầy và trò nhà trường
Thầy Lê Trường Giang, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Những chiếc máy tính là món quà giá trị có ý nghĩa thiết thực đối với nhà trường, các em học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng, đó sẽ là phương tiện hỗ trợ tích cực cho các thầy, cô giáo, các em học sinh thực hiện tốt việc dạy và học bộ môn Tin học trong thời gian tới”. Đồng thời, thay mặt nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn chân thành và ghi nhận tình cảm của Quỹ trò nghèo vùng cao đã dành cho nhà trường. Nhà trường hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý cơ quan, đơn vị.

Thầy Lê Trường Giang, Hiệu trưởng nhà trường gửi thư cảm ơn tới các nhà tài trợ

Phòng Tin học sau khi lắp đặt máy tính được trao tặng
Chương trình trao tặng máy tính thể hiện tấm lòng vàng của Quỹ Trò nghèo vùng cao; Công ty phần mềm Phương Chi; Công ty vận tải Sức trẻ Hà Nội gửi tới các thầy, cô giáo, các em học sinh tại nhà trường, nhằm động viên, hỗ trợ  nhà trường, các em học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Đây là những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm đối với những khó khăn về điều kiện phục vụ việc học tập của nhà trường nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đó sẽ là động lực thúc đẩy, động viên thầy và trò nhà trường vươn lên khắc phục hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tác giả: Nguyễn Thương - Quàng Lợi