Trường THPT huyện mường nhé tổ chức thành công“giải cờ vua trường THPT mường nhé mở rộng dành cho học sinh lần thứ nhất năm 2023”

Thứ năm - 07/12/2023 03:03
Từ ngày 01 đến ngày 02/12/2023, tại trường THPT Mường Nhé đã diễn ra “GIẢI CỜ VUA TRƯỜNG THPT MƯỜNG NHÉ MỞ RỘNG DÀNH CHO HỌC SINH LẦN THỨ NHẤT”. Với mục đích tuyên truyền, quảng bá môn thể thao trí tuệ Cờ Vua; duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao của nhà trường; thu hút,tập hợp các em học sinh trên địa bàn huyện Mường Nhé biết chơi Cờ Vua, có niềm đam mê, yêu thích với môn thể thao trí tuệ, vui chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, phấn khởi, thúc đẩy học sinh tích cực trong học tập; tăng cường giao lưu, học hỏi, động viên, khuyến khích phong trào tập luyện môn cờ vua; chuẩn bị đội tuyển trường tham gia thi đấu môn cờ vua HKPĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XXI năm 2024. Lần đầu tiên tổ chức giải, “sân chơi Cờ” đã quy tụ 47 vận động viên đăng kí tham dự gồm các em học sinh đang học tập tại nhà trường, các học sinh đến từ trường Tiểu học Trần Văn Thọ, PTDT bán trú THCS Mường Nhé, PTDTNT THPT Mường Nhé.

sdf

Ở ngày thi đấu thứ nhất, tại vòng đấu loại, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng tổ trọng tài phổ biến luật thi đấu Cờ Vua tới các cờ thủ tham dự giải đấu. Luật thi đấu được áp dụng theo Luật cờ vua của Tổng cục Thể dục, thể thao Việt Nam, chia thành 2 bảng nam và bảng nữ. Trong suốt quá trình thi đấu, các kỳ thủ không sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, phần mềm hỗ trợ, các thiết bị quay phát, tài liệu chuyên môn…Lần đầu thử sức, các kỳ thủ tập trung thi đấu, cống hiến nhiều ván cờ hay, những nước cờ đẹp với tinh thần thi đấu cao thượng.
Kỳ vọng trong số những VĐV nhí đang tập trung thi đấu sẽ xuất hiện những nhân tố mới cho cờ vua huyện Mường Nhé

Chung kết nam và nữ
Ban tổ chức đã trao tổng 06 giải ở nội dung cá nhân nam và cá nhân nữ, gồm hai giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba. Kết quả ở trận chung kết: Bảng nam giải nhất em Vừ A Dơ trường PTDTNT THPT Huyện Mường Nhé, giải nhì em Đinh Nhật Hoàng trường THPT Huyện Mường Nhé, giải ba em Bùi Tuấn Long trường PTDTBT THCS Mường Nhé. Bảng nữ giải nhất em Giàng Thị Ly trường PTDTBT THCS Mường Nhé, giải nhì em Phàn Thị Mẩy trường THPT Huyện Mường Nhé, giải ba em Giàng Thị Minh Hòa trường Tiểu học Trần Văn Thọ.
Giải Cờ Vua trường THPT Huyện Mường Nhé mở rộng dành cho học sinh lần thứ nhất năm 2023 kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng, tín hiệu tích cực. Thành công của giải đấu đã ươm mầm hy vọng, tạo bước tiến, gợi mở hướng đi mới cho phong trào cờ vua tại các trường học trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Tác giả: Nguyễn Thương - Quàng Lợi