TRƯỜNG THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ TỔ CHỨC  “HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM, ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI TỔ CHỨC, CƠ SỞ ĐẢNG, ĐẢNG VIÊN NĂM 2023”

Chủ nhật - 24/12/2023 21:11
     Căn cứ hướng dẫn số 04-HD/HU ngày 04/12/2023 của Ban thường vụ Huyện ủy Mường Nhé về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị của Huyện; kế hoạch số 44/KH-CBTHPTHMN ngày 09/11/2023 của Chi bộ trường THPT Huyện Mường Nhé về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng chi bộ, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý và tổng kết công tác Đảng năm 2023, nhằm kiểm điểm, tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm để chi ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, sáng ngày 22/12/2023 trường THPT Huyện Mường Nhé long trọng tổ chức “Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức, cơ sở Đảng, đảng viên năm 2023”. Nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Phan Văn Uyên, Phó trưởng ban tổ chức Huyện ủy Mường Nhé đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu, ban Chi ủy, lãnh đạo quản lý Chi bộ
     Chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư chi bộ đề nghị Chi ủy, lãnh đạo cơ quan, các tổ đảng và từng cán bộ, đảng viên phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023. Trong kiểm điểm phải khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng phải kiên quyết bảo vệ, thấy sai phải quyết liệt đấu tranh. Thực hiện đánh giá liên tục, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể, có sự so sánh giữa các vị trí tương đương và công khai kết quả; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể, với kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ.
Mở đầu Hội nghị, đồng chí Vũ Hữu Huyện, chi ủy viên trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy, Ban giám hiệu. Bản báo cáo đã đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023; thể hiện rõ tinh thần khách quan, trung thực, nhìn thẳng vào thực tế để đánh giá, kiểm điểm lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ năm 2023 về việc chấp hành nguyên tắc tổ chức và hoạt động, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; nêu lên những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Qua đó, các đảng viên nắm rõ tình hình hoạt động của Chi bộ trong năm 2023, bổ sung, chỉnh sửa,  đóng góp những nội dung còn thiếu giúp bản báo cáo được hoàn thiện.

Đồng chí Vũ Hữu Huyện, chi ủy viên trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể
     Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Văn Uyên, Phó trưởng ban tổ chức Huyện ủy Mường Nhé đã có những chỉ đạo kịp thời, khách quan đối với toàn thể chi bộ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể chi bộ trong thời gian qua, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc: 48 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo khoa học cấp quốc gia; 99,52% học sinh đỗ TN THPT. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị bản dự thảo kiểm điểm tập thể chu đáo, chi tiết, “chỉ mặt đặt tên” trách nhiệm cá nhân trong hạn chế của tập thể rõ ràng. Đặc biệt, đồng chí cũng định hướng Chi bộ kiểm điểm với tinh thần cởi mở, đoàn kết, dân chủ, nghiêm túc nhìn nhận và sữa chửa những hạn chế, khuyết điểm. Đồng chí mong muốn Chi bộ sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Phan Văn Uyên, Phó trưởng ban tổ chức Huyện ủy Mường Nhé
     Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư và từng thành viên trong cấp ủy, lãnh đạo quản lý đã thực hiện kiểm điểm sâu sắc; trong đó nêu rõ vai trò của từng cá nhân đối với các hạn chế, khuyết điểm của cấp ủy, tập thể lãnh đạo. Các cá nhân đảng viên trong Chi ủy, đã nghiêm túc kiểm điểm việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện quy chế làm việc; công tác xây dựng và chỉnh đốn đảng; trách nhiệm nêu gương; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch và chương trình công tác năm,... Trên tinh thần phê và tự phê, mỗi đảng viên lại có cơ hội để soi và tự soi lại bản thân qua một năm làm việc, từ đó không ngừng hoàn thiện bản thân và chung sức cống hiến cho chi bộ nói riêng, tổ chức Đảng nói chung.

Góp ý kiểm điểm của Đảng viên
     Sau phần kiểm điểm tập thể, cá nhân, lãnh đạo quản lý, Hội nghị tiến hành đánh giá xếp loại tập thể, đảng viên theo hình thức bỏ phiếu ý kiến xếp loại tập thể, cá nhân. Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng: đảng viên thống nhất đề xuất Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 09 đồng chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ có 38 đồng chí, hoàn thành nhiệm vụ có 01 đồng chí.
     Hội nghị kiểm điểm đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy trình, hướng dẫn của Đảng bộ cấp trên. Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ nhấn mạnh kiểm điểm, đánh giá xếp loại tập thể, cá nhân hằng năm nhằm nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Mỗi đảng viên trong chi bộ cần khắc phục mọi khó khăn, khuyết điểm đã được góp ý và phát huy hơn nữa các ưu điểm, góp phần xây dựng chi bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả: Nguyễn Thương - Nguyễn Thạch