TRƯỜNG THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU NĂM CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2024-2025

Thứ năm - 05/09/2024 23:09
Thực hiện văn bản số 2203/SGDĐT-GDCN,  ngày 15/8/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2024-2025, với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật, truyền thống nhà trường, văn hóa ứng xử, ý thức chính trị, trách nhiệm công dân cho học sinh nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025, từ ngày 29 đến ngày 30/8/2024, trường THPT huyện Mường Nhé tổ chức thành công chương trình sinh hoạt chính trị đầu năm cho trên 1000 học sinh của nhà trường.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị đầu năm học 2024-2025
 Tại buổi sinh hoạt chính trị, cô giáo Vũ Thúy Quỳnh đã giới thiệu tổng quan về kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2023-2024; kế hoạch hoạt động, giáo dục năm học 2024-2025.
Trong nội dung của tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học mới, thầy giáo Vũ Hữu Huyện phổ biến, quán triệt đến các em học sinh về công tác sử dụng, bảo quản cơ sở vật chất, thiết bị; nội quy khu nội trú, trọ ngoài. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn trường học. Thầy đã truyền đạt các nội dung một cách trọng tâm, hấp dẫn, có hiệu quả thiết thực giúp nâng cao ý thức tự giác trong học sinh về thực hiện pháp luật, nội quy của nhà trường ở mọi lúc, mọi nơi và kĩ năng tham gia giao thông, an toàn cho học sinh của nhà trường.
gfhghj
Thầy giáo Vũ Hữu Huyện phổ biến, quán triệt đến các em học sinh
Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung thông tin về việc học tập kiểm tra, đánh giá học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là việc lựa chọn tổ hợp đăng kí môn học đối với học sinh khối lớp 10, lựa chọn môn thi tốt nghiệp đối với học sinh khối lớp 12. Chương trình cũng đã lồng ghép các câu hỏi kiến thức hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp học sinh thể hiện sự hiểu biết cũng như tiếp thu thêm những thông tin cần thiết để học tập đạt kết quả cao. Nội dung này của chương trình đã diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng, được học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng.
Tuần sinh hoạt chính trị cho học sinh năm học 2024 – 2025 của trường THPT huyện Mường Nhé cũng thực hiện chuỗi các hoạt động khác nhằm tuyên truyền, phổ biến, xây dựng văn hóa học đường , giáo dục giới tính, phòng chống các tệ nạn xã hội. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả của việc giáo dục văn hóa, ứng xử cho học sinh, nhằm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, không có tiêu cực, không có tệ nạn xã hội, gắn với truyền tải nội dung về hình thành mục tiêu, lí tưởng cho học sinh học học tập vì ngày mai lập nghiệp.
Hoạt động sinh hoạt  chính trị đầu năm học cho học sinh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, hiệu quả, kịp thời của nhà trường nhằm giáo dục, tuyên truyền, động viên các em học sinh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong năm học mới./.

Tác giả: Quàng Lợi