Thầy trò trường THPT huyện Mường Nhé - Trao gửi yêu thương đến bà con vùng lũ

Thứ sáu - 13/09/2024 03:00
Trong những ngày qua siêu bão Yagi đổ bộ vào miền Bắc nước ta đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ở đồng bằng Bắc bộ và khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Lũ trên các sông dâng cao gây ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, hệ thống đê điều bị đe dọa, nước lũ cuốn trôi nhà cửa, trường học, hoa màu, tài sản, gây nên những tổn thất nặng nề cho nhân dân. Nhiều gia đình đã mất đi người thân yêu, hàng nghìn ngôi nhà vẫn đang ngập chìm trong nước.
Trong đau thương mất mát đã toả sáng truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Cả nước hướng về đồng bào bị lũ lụt với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, sẻ chia, tạo nên sức mạnh vượt qua nghịch cảnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Việt Nam tỉnh Điện Biên; văn bản số 2483/SGDĐT-VP ngày 12/9/2024 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh thành phía Bắc khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, ngay trong chiều cùng ngày tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT huyện Mường Nhé đã tích cực hưởng ứng lễ phát động, chung tay cùng cả nước chia sẻ giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt nhằm xoa dịu phần nào những đau thương mất mát, khắc phục phần nào những hậu quả thảm khốc nhân dân vùng lũ đang phải gánh chịu.
Huyện Mường Nhé là địa phương nghèo và khó khăn nhất trong cả nước, học sinh của nhà trường hầu hết là học sinh hộ nghèo và cận nghèo, nhưng tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, yêu thương sẻ chia lúc khó khăn hoạn nạn làm nên truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc đã được thầy cô và học sinh trong toàn trường thực hiện, phát huy trong lễ quyên góp giản dị, trang nghiêm và đầy xúc động. Hình ảnh tập thể nhà trường từ các thầy hiệu trưởng, hiệu phó, đến các thầy cô giáo và các em học sinh xếp hàng bỏ vào hòm quyên góp những đồng tiền trân quý xuất phát từ tấm lòng đồng cảm, yêu thương hướng về đồng bào trong hoạn nạn gợi lên ý nghĩa sâu sắc:
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
Người trong một nước phải thương nhau cùng”.
 Phát biểu tại lễ phát động quyên góp, thầy Lê Trường Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi thầy và trò nhà trường phát huy tinh thần cao quý đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình cùng cả nước hướng về tâm bão lũ. Truyền thống đạo lý của dân tộc, tinh thần nhân văn của Đảng và Nhà nước đã được phát huy và toả sáng tại trường THPT huyện Mường Nhé – mái nhà chung của bao thế hệ học trò đã và đang lớn lên, trưởng thành trên miền đất biên cương xa xôi nơi cực Tây Tổ quốc.
Thầy Lê Trường Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
 Ngay tại lễ phát động các cán bộ viên chức và học sinh toàn trường đã quyên góp được 23.564.000 đồng. Đây là hành động thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ và tình người trong lúc hoạn nạn, khó khăn, cũng là tình cảm của thầy trò nhà trường hướng về đồng bào tại các địa phương bị thiệt hại do bão lũ gây ra.
Mong rằng những đóng góp nhỏ của thầy trò nhà trường sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc lớn của nhân dân, đất nước: vượt qua gian khó, bước tới tương lai.
Một số hình ảnh tại lễ phát động

Tác giả: Trần Nam