TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ ATGT CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HUYỆN MƯỜNG NHÉ

Chủ nhật - 15/09/2024 09:44
Tối ngày 13/9/2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an Huyện Mường Nhé đã phối hợp với trường THPT Huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) cho giáo viên và học sinh của nhà trường.
Tham dự hội nghị về phía công an Huyện Mường Nhé có đồng chí Lâm Văn Hạnh, Phó trưởng công an Huyện Mường Nhé; đồng chí Pờ Pờ San, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông - trật tự và toàn thể cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông - trật tự. Về phía nhà trường có các thầy trong BGH, giáo viên và học sinh của nhà trường tham dự hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền, đồng chí Lâm Văn Hạnh, Phó trưởng công an Huyện Mường Nhé gửi lời cảm ơn tới BGH nhà trường đã phối hợp cùng Đội cảnh sát giao thông - trật tự để phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Đồng chí cũng hi vọng qua buổi tuyên truyền các em học sinh của nhà trường sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích về ATGT.
     Đ/c Lâm Văn Hạnh, Phó trưởng công an huyện Mường Nhé phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Duy Tân, Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông - trật tự đã thực hiện các nội dung tuyên truyền. Mở đầu bài tuyên truyền các em học sinh được xem phóng sự “Thanh, thiếu niên vi phạm giao thông ngăn chặn từ gốc” của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an. Sau đó đồng chí đã thông tin đến giáo viên và học sinh nhà trường những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi phạm phổ biến hiện nay, đặc biệt là học sinh.
Đ/c Đinh Duy Tân, Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông - trật tự thực hiện các nội dung tuyên truyền
Tham dự buổi tuyên truyền các em học sinh của nhà trường còn được tham gia trả lời các câu hỏi của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, những quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, hành vi bị nghiêm cấm... và nhận được những phần quà ý nghĩa đến từ Đội cảnh sát giao thông - trật tự. Đội cảnh sát giao thông trật tự cũng đã gửi đến các em học sinh của nhà  trường những phần quà là bút, sách với giá trị 5.000.000 đồng.
Đại diện Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự tặng quà cho các em học sinh nhà trường
Thầy Đỗ Mạnh Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Nhà trường rất vinh dự khi được kết hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT đến học sinh, giúp các em nhận thức được hậu quả nghiêm trọng khi tai nạn giao thông xảy ra và có ý thức chấp hành luật ATGT. Đồng thời cảm ơn món quà thiết thực mà Đội cảnh sát giao thông, trật tự đã gửi đến các em học sinh của nhà trong dịp đầu năm học 2024- 2025”
Picture4
Đ/c Đỗ Mạnh Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi và thành công tốt đẹp. Hội nghị đã giúp giáo viên và các em học sinh của nhà trường nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT; xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Đồng thời Hội nghị tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT xây dựng trường học an toàn.
Một số hình ảnh đẹp tại Hội nghị tuyên truyền

Picture5

Tác giả: Quàng Lợi