HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN TẢO HÔN, TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN CỦA TRƯỜNG THPT MƯỜNG NHÉ

Thứ hai - 25/12/2023 20:10
Căn cứ Kế hoạch số 323/KH-THPTMN ngày 12/12/2023 của trường THPT huyện Mường Nhé về triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền nạn tảo hôn, tình dục không an toàn. Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023, vào 20h00,  ngày 21/12/2023 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, trường THPT huyện Mường Nhé tổ chức chương trình ngoại khoá tuyên truyền giảm thiểu về tình trạng tảo hôn, tình dục không an toàn năm 2023.
Tham dự buổi tuyên truyền có Đồng chí Lê Trường Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Đỗ Mạnh Huấn, Phó hiệu trưởng nhà trường; toàn thể giáo viên, nhân viên và 915 học sinh đã có mặt đông đủ.
Hình ảnh Đại biểu tới dự buổi ngoại khóa
Tại buổi ngoại khoá để tuyên truyền về giảm thiểu về tình trạng tảo hôn và tình dục không an toàn, các em học sinh đã diễn kịch về tác hại của việc lấy vợ, lấy chồng sớm, phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.

Hình ảnh: học sinh diện kịch trong  buổi ngoại khóa
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung (GV môn Sinh học) báo cáo các chuyên đề: Tảo hôn, tình dục không an toàn, trong đó tập trung vào thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của tảo hôn và tình dục không an toàn, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã cung cấp các tài liệu có liên quan với hình ảnh sinh động, trực quan, dễ hiểu nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Nhung đang tuyên truyền tại buổi ngoại khóa
Thông qua việc tổ chức hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền, hướng tới đối tượng là học sinh DTTS đang theo học tại trường THPT Mường Nhé, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của các em về nạn tảo hôn, tình dục không an toàn; ngăn chặn việc tảo hôn, tình dục không an toàn, ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường; đồng thời các em sẽ là đội ngũ góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, vận động tại thôn làng, trong gia đình, dòng tộc...

Em Bùi Khánh Linh, học sinh lớp 10A2 trường THPT Mường Nhé trao đổi những hiểu biết của bản thân về tảo hôn – tình dục không an toàn.

Tác giả: roots, Nguyễn Thạch